Máy Hấp Đa Năng Có Mấy Loại Trên Thị Trường?

Tủ Hấp Đa Năng 10 Khay

Hiện nay có các loại máy hấp giò chả như: tủ hấp công nghiệp bằng điện, bằng gas hoặc dùng cả 2,… Tủ hấp chả lụa có thể có bảng điều khiển hoặc không. Bảng điều khiển bình thường hoặc bảng cảm ứng…
Cận tết, lễ là nhu cầu sử dụng các các loại giò chả, chả lụa, bánh chưng, bánh tét,… càng lớn. Nhằm đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như chất lượng, độ tươi ngon của những loại thực phẩm trên. Ngoài những chiếc máy xay, máy nghiền, thì máy hấp giò chả cũng là thiết bị gia dụng được sử dụng và nhắc đến nhiều nhất.
Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại tủ hấp giò chả được sử dụng nhiều nhất. Được phân loại cụ thể theo cấu tạo, tính năng, dạng năng lượng tiêu thụ, phạm vi sử dụng…. để các bạn có được cái nhìn tổng quát và dễ nắm bắt nhất. Nào, cùng nhau tìm hiểu một chút nhé!

1. Phân loại theo cấu tạo máy hấp giò chả

– Số lượng khay của máy/ nồi hấp giò chả:

Tùy theo số lượng và nhu cầu sử dụng thực tế của người sử dụng, để lựa chọn được số lượng khay phù hợp nhất. Nếu là gia đình, kinh doanh sử dụng nhỏ lẻ, thì từ 6, 8, 10 khay là sự lựa chọn ưu tiên. Còn đối với nhu cầu sử dụng lớn hơn, như nhà hàng khách sạn lớn, các nhà ăn công nghiệp để nấu cơm và hấp thức ăn cho công nhân. Thì tủ hấp giò chả 12 khay, 24 khay là mới đủ cho nhu cầu.

– Theo tính năng của tủ hấp/máy hấp

Có những loại tủ có bảng điều khiển và những tủ không có phần này. Nếu có bảng điều khiển bên ngoài, giúp hiển thị thời gian và áp suất ở trong tủ. Có thể điều chỉnh chế độ tự động nấu và hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ và khi thực phẩm được hấp chín. Nó sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn và giúp tiết kiệm điện. Đối với những máy hiện đại, thì sẽ có bảng điều khiển bằng cảm ứng, như vậy người dùng sẽ dễ dàng thao tác hơn so với bảng nút điều chỉnh thông thường.

2. Phân loại máy hấp theo dạng năng lượng tiêu thụ

Tiếp theo là theo dạng năng lượng để tủ hoạt động, bao gồm điện và khí gas.

– Tủ hấp chả lụa dùng điện: 

Đây là những loại tủ dùng điện dân dụng trực tiếp 220v hoặc 380v. Được làm bằng thép, hoặc bằng inox cao cấp sáng bóng, và rất sạch sẽ, hiện đại. Năng lượng từ nguồn điện sẽ trực tiếp làm nóng thanh nhiệt bên trong tủ. Giúp nước bên trong được đun sôi, tỏa hơi nước nóng và làm chín các thực phẩm trong khay chứa.
Bên cạnh đó, những loại tủ này đều có hệ thống cấp nước và cấp điện hoàn toàn tự động và an toàn. Tự động ngắt điện khi thực phẩm đã chín để đảm bảo độ tươi ngon, an toàn cho thực phẩm cũng như cho thiết bị.

– Tủ hấp giò chả dùng khí gas: 

Đây cũng là nguồn nhiên liệu được các chủ cửa hàng, quán ăn ưu tiên và lựa chọn sử dụng rất nhiều. Với đường dẫn khí gas riêng biệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối nếu không may xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Khí gas được dẫn trực tiếp dùng làm nhiên liệu để hấp chín các loại thức ăn. Ngoài bánh tét, giò chả, thì tủ có thể hấp được các loại hải sản, rau củ quả, thịt gia cầm, hoặc dùng nấu cơm ở nhà hàng, căng tin, nhà ăn,….
– Ngoài ra, còn có một số tủ hấp công nghiệp sử dụng cả hai nhiên liệu trên cùng một lúc, vừa dùng điện và dùng gas. Để đảm bảo rằng, nếu chẳng may cúp điện, hay gas hết, thì vẫn đảm bảo đủ nhiên liệu để tủ hoạt động một cách liên tục nhất.

 

3. Phạm vi sử dụng tủ hấp công nghiệp

Tiêu chí ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đến, đó chính là loại chuyên dùng để hấp cơm như: HM40, HM60, HM80, GHM 120, GHM 240…. Đây là những loại chỉ dùng để phục vụ cho một nhiệm vụ duy nhất, là nấu cơm. Bên cạnh đó, loại tủ đa năng hơn, vừa có thể nấu cơm, vừa có thể hấp chín các thực phẩm tươi sống, đóng gói như: tủ VN6, VN8, VN12, VN24,…. Tương ứng là 6 khay, 8 khay, 12 khay và 24 khay.